DMCA.com Protection Status

Thi bằng lái xe máy A1

Thi bằng lái xe máy a1 là kỳ thi bắt thuộc đối với tất cả hầu hết những người muốn điều khiển phương tiện 2 bánh. Thực tế, đây không phải là cuộc thi phức tạp và khó khăn, tuy nhiên có rất nhiều người vẫn phải thi đi thi lại nhiều lần vì không đậu.
THI BẰNG LÁI XE MÁY A1
 
Ban sắp phải thi bằng lái xe máy a1 nhưng bạn chưa có lấy một chút kinh nghiệm nào?
Bạn băn khoăn vì không biết mình cần  làm gì để vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi?
Thi bằng lái xe máy a1 là kỳ thi bắt thuộc đối với tất cả hầu hết những người muốn điều khiển phương tiện 2 bánh. Thực tế, đây không phải là cuộc thi phức tạp và khó khăn, tuy nhiên có rất nhiều người vẫn phải thi đi thi lại nhiều lần vì không đậu.
Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành sát hạch và đào tạo lái xe, trường đại học an ninh nhân dân xin được chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ  giúp bạn vượt qua kỳ sát hạch thuận buồm xuôi gió.
Dù bạn là ai, dù bạn là người của công việc, dù bạn bận rộn đến cỡ nào, thì bạn cũng nên dành một ít thời gian để đọc ngay những dòng dưới đây nhé.
Thi bằng lái xe máy a1 là cuộc thi dành cho những đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đã có xe riêng hoặc chưa có xe riêng. Một đề thi a1 đầy đủ thường gồm 2 phần chính: lý thuyết và sa hình.
Mẹo thi bằng lái xe máy a1 phần lý thuyết
Phần lý thuyết là một phần thi quan trọng trong kỳ sát hạch bằng lái a1. Nếu bạn không vượt qua phần lý thuyết, bạn mất quyền lọt vào phần thi sa huỳnh và tất nhiên, bạn đã bị loại.
Trên thực tế, thi lý thuyết bằng lái xe máy a1 là phần thi khá đơn giản. Thí sinh sẽ phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm được lập trình sẵn trên máy tính với thời gian trả lời tối đa là 15 phút. Hoàn thành 16/20 câu đúng, học viên đậu vòng lý thuyết.
Thông thường, những câu hỏi của phần lý thuyết đều là những câu hỏi đã được soạn sẵn trong cuốn 150 câu hỏi lý thuyết lái xe, vì vậy, để làm bài lý thuyết đạt điểm cao, học viên chỉ cần học thuộc lòng những đáp án đã có sẵn.
Đối với những học viên có trí nhớ tốt, việc học thuộc những câu hỏi này không gây khó dễ gì,  ngược lại,  những học viên tuổi đã cao hoặc những học viên có tính “hay quên” thì việc nắm chắc câu trả lời của 150 câu hỏi này lại không còn  là chuyện đơn giản.
Hiểu được điều đó, trường đại học an ninh nhân dân rất sẵn lòng được chia sẻ với các học viên một số tuyệt chiêu nhớ đáp án nhanh nhất và dễ dàng nhất.
 1. Đối với  những câu có từ 3-4 đáp án, chọn đáp án có từ tất cả hoặc từ cả. Trừ câu số 3 và câu số 146.
 2. Đối với những câu mà trong dấu ngoặc kép có các từ “vạch-phố-giải-phần”, đa phần chọn chọn đáp án 1.
 3. Đối với những câu hỏi mà trong dấu ngoặc kép có các từ “ưu-phương-làn”, đa phần chọn đáp án 2.
 4. Trong câu có từ  “đường bộ”, chọn đáp án 2.
 5. Trong câu có 2 từ “phải”, 2 từ “không”, 3 từ “hiệu” , chọn đáp án 1.
 6. Trong câu hỏi về biển báo, người điều khiển giao thông giang tay, chọn đáp án 1, người điều khiển giao thông giơ tay, chọn đáp án 2.
 7. Với những câu hỏi liên quan đến giấy tờ, chọn đáp án 4.
 8. Với những câu hỏi về tuổi lái xe, chọn đáp án 2.
 9. Câu nói về Kinh doanh vận tải xe buýt, chọn đáp án dài hơn.
 10. Trong câu có từ “không” ở đầu ý nào, chọn ý đó.
 11. Trong câu nói về “thở”, chọn đáp án 1, nói về “máu”, chọn đáp án 2.
 12. . Với những câu hỏi về sa hình:
 • Nếu có 4 xe, chúng ta chọn đáp án 3, trừ câu 300 đáp án 1.
 • Thứ tự ưu tiên các xe: Cứu Hỏa -> Quân Sự -> Công An -> Cứu Thương
 • Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả – xe quân sự, xe công an – xe cứu thương.
 • Nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước, sau đó xe sẽ đi theo thứ tự ưu tiên: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.
 • Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
13.   Những câu còn lại, cần một chút thông minh và linh hoạt: Nồng độ cồn trong máu 80 ; khí thở 40 ; Tuổi lái xe: 18, Gương chiếu hậu: nhìn sau 20m, motor 40km/h, máy kéo 30km/h…
14.  Một số câu khác, nếu quá khó để hiểu, hãy chọn cách thuộc lòng chúng.
 
Mẹo thi bằng lái xe máy a1 phần sa huỳnh
Sau khi vượt qua vòng lý thuyết, học viên sẽ tiếp tục kỳ thi với vòng sa huỳnh. Ở vòng sa huỳnh, mỗi thí sinh sẽ được thử thách qua 4 kỹ năng chính: kỹ năng đi vòng số 8, kỹ năng đi đường thẳng, kỹ năng đi zích zắc và kỹ năng đi đường gồ ghề.
Đi vòng số 8: số vòng thí sinh phải chinh phục là 1 vòng rưỡi. Ở vòng này, thí sinh nên  để xe về số 2 hoặc số 3 và tránh số 1, số 4. Số 1 có thể khiến xe nhảy vọt, số 4 khiến xe yếu hơi, trong khi đó số 2 và 3 lại giúp xe đầm máy, dễ đi hơn.
Đi đường thẳng: chặng này thường khá dễ đi. Thí sinh nên chọn số 2 hoặc 3 với tốc độ vừa phải.
Đi đường zích zắc: Sau khi vượt qua đường thưởng, thí sinh sẽ bắt đầu với thử thách đường zích zắc. Bí kíp vượt qua chướng ngại vật ở chặng zích zắc chính là sự khéo léo và cẩn thận.
Đi đường gồ ghề:đường ghồ ghề đi không dễ. Ở cung này, thí sinh nên duy trì tốc độ chậ. khoảng 20-30km là vận tốc an toàn nhất đối vói chặng đường gồ ghề.
Cuối cùng, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sát hạch lái xe, chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng, tự tin chính là bí kíp vượt qua phần sa huỳnh.
Nếu bạn không tự tin, tay lái của bạn không vững vàng, bạn sẽ rơi vào bối rối và nhanh chóng thua cuộc. Bởi vậy, hãy luôn tập trung cao độ và giữ bình tĩnh tuyệt đối, có như vậy bạn mới chinh phục được mọi chặng đường.
Trên đây là những mẹo nhỏ trong kỳ thi bằng lái xe máy a1 mà bạn nên biết. Ngoài những kỹ năng trên, một chút may mắn cũng sẽ giúp bạn thắng lợi trong mọi kỳ thi.
ĐIỆN THOẠI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE
Điện thoại : (08).6271.1356 ; Fax : (08).6271.1356
Hotline : 0912 010 939 - 0938 141 636 (gặp trực tiếp anh Hưng hoặc Chị Mai)
Website : http://truongdaybanglaixe.com/
Mail : qlhs.laixe@gmail.com

 

  Ý kiến bạn đọc

Chúng tôi trên mạng xã hội

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập3
 • Hôm nay122
 • Tháng hiện tại2,155
 • Tổng lượt truy cập80,739
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây